รีวิว เกมซอมบี้ สยองขวัญแนว เกมy8 เกมส์จับคู่ ยอดนิยมปี 2021

เกมy8 เป็น สิ่งที่คนพูดถึงมากที่สุดถึงการเล่น game ผ่านคอนโซล และยิ่งไปกว่านั้นหากเป็นการเล่นในรูปแบบคล้ายๆ มีทั้ง เกมซอมบี้ และ เกมส์จับคู่ และในวันนี้บทความนี้จะพูดถึงการเล่นแนวสยองขวัญที่น่าลองที่สุดในปีนี้

 

เกมซอมบี้ เกมยิงปืน

เกมสยองขวัญสมัยใหม่ที่ดีที่สุดสำหรับคอนโซล

ทุกคนพบกับความน่ากลัวของ เกมซอมบี้ ที่แตกต่างกัน บางคนไม่สามารถรับความหวาดกลัวจากการกระโดดราคาถูกได้มากพอในขณะที่คนอื่นๆ ชอบที่จะสนุกไปกับเรื่องราวดีๆที่มีบรรยากาศเหมือนผีโดยไม่ต้องใจสั่น เราได้แสดงรูปแบบ เกมส์จับคู่ ที่ดีสมัยใหม่ที่ดีที่สุดสำหรับคุณโดยไม่เรียงลำดับ เกมy8 โดยเฉพาะ

The Dark Pictures Anthology 
เป็นซีรีส์ต่างๆ แต่ละส่วนเล่าเรื่องราวคลาสสิกของตัวเองโดยปกติจะเกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกศัตรูที่น่ากลัวโจมตีในที่ห่างไกล สิ่งที่ทำให้สิ่งเหล่านี้เล่นเป็นภาพยนตร์อินเทอร์แอกทีฟรูปแบบหนึ่งที่ไม่เหมือนใครคือกลไก "เอฟเฟกต์ผีเสื้อ" ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าตัวเลือกทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่างจะส่งผลกระทบการเล่นสามารถเปรียบเทียบได้ดีที่สุดเช่น Heavy Rain และ Detroit Become Human ในรูปแบบเหล่านี้การตัดสินใจของคุณมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเอาชีวิตรอด การสงสัยเพียงเสี้ยววินาทีอาจหมายถึงชีวิตหรือความตาย เมื่อคุณดูภาพยนตร์เรื่องนี้กรีดร้องและตะโกนขึ้นหน้าจอว่า "อย่าเข้าไปที่นั่น" คุณมั่นใจว่าคุณรู้ดีกว่า ไม่มีอะไรจะเพิ่มเติมไปจากความจริงเมื่อคนที่อยู่ภายใต้ความเครียดต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง ในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นที่น่าสงสัยว่าบ่อยครั้งคุณหมายถึงความตาย เหล่านี้สนุกที่ เกมy8 สุดเมื่อคุณผ่านคอนโทรลเลอร์ท่ามกลางเพื่อนๆ ยกเว้นจนถึงรุ่งเช้าทั้งหมดในซีรีส์มีตัวเลือกผู้เล่นหลายคนซึ่งผู้เล่นแต่ละคนจะผลัดกันควบคุมตัวละคร แค่ดูรอดไปให้สุด

The Until Dawn
เป็นผู้บุกเบิก The Dark Pictures Anthology และยังถือว่าเป็นรูปแบบระทึกขวัญที่ดีที่สุดจากผู้พัฒนา Supermassive Games มันวางรากฐานสำหรับการเล่นเอฟเฟกต์ผีเสื้อที่ทุกการตัดสินใจของคุณมีผลต่อชะตากรรมของตัวละครหลักนอกจากนี้ใน Until Dawn คุณจะติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่เดินทางไปยังสถานที่ห่างไกลโดยไม่ต้องสงสัยเพียงเพื่อสังหารทีละคนอย่างไร้ความปราณีโดยสิ่งชั่วร้ายที่ไม่รู้จัก (เว้นแต่คุณจะเอาชนะนักฆ่าได้แน่นอน) ยังรวมถึงนักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายคนเช่น Hayden Panettiere (Claire Bennet จาก Heroes) และ Rami Malek (Mr Robot, Bohemian Rhapsody) ซึ่งอาจเพิ่มความสนุกใน เกมส์จับคู่ จนกว่า Dawn จะไม่มีตัวเลือกผู้เล่นหลายคนที่รวมอยู่ใน The Dark Pictures Anthology แต่สิ่งนี้ยังคงสมบูรณ์แบบสำหรับค่ำคืนที่น่ากลัวซึ่งคุณสามารถหมุนคอนโทรลเลอร์ระหว่างเพื่อนๆ ได้

Alien Isolation
ในอวกาศไม่มีใครได้ยินคุณกรีดร้อง ตั้งอยู่ในจักรวาลเดียวกับซีรีส์ภาพยนตร์เรื่อง Alien ที่มีชื่อเสียงโดยให้ผู้เล่นสวมรองเท้าของ Amanda Ripley ลูกสาวของ Ellen Ripley ตัวเอกชื่อดัง ในระหว่างผู้เล่นจะถูกไล่ล่าโดยเอเลี่ยนตัวมหึมาจากชื่อของซีรีส์และคุณต้องมั่นใจว่าคุณจะไม่อยู่ในเงื้อมมือของสัตว์ร้ายโดยเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด ฉากและบรรยากาศและความจริงที่ว่าผู้โจมตีของคุณไม่สามารถเอาชนะ เกมซอมบี้ เกมy8 ได้ทำให้เกิดการผสมผสานระหว่างความสยองขวัญที่ซ่อนตัวและการเอาชีวิตรอดเข้าด้วยกันอย่างเข้มข้น ท้ายที่สุดไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่าการถูกเอเลี่ยนไล่ล่าและได้ยินเสียงฝีเท้าของสัตว์ประหลาดมาหยุดอยู่ตรงหน้าที่ซ่อนของคุณ

Prey
เมื่อแม้แต่แก้วกาแฟและถังขยะยังสามารถซ่อนเอเลี่ยนที่กระหายเลือดได้ก็ยากที่จะเดินไปรอบๆ ในยามว่างบนสถานีอวกาศ Talos 1 เหยื่ออาจไม่ใช่แนวที่เป็นหัวใจหลัก แต่เป็นวิธีที่ควบคุมจิตใจคุณและอยู่ภายใต้ของคุณ ผิวหนังก็เพียงพอที่จะทำให้คุณเหงื่อออก โชคดีที่คุณไม่ได้ทำอะไรไม่ถูกกับ Typhon ตัวมหึมา  สิ่งนี้มอบอาวุธและการดัดแปลงทางพันธุกรรมให้คุณมากพอที่จะต้านทานได้ ต้องขอบคุณพล็อต เกมส์จับคู่ ที่พลิกผันรูปแบบกราฟิกที่แตกต่างและภัยคุกคามอย่างต่อเนื่องของ Mimics, Poltergeists และขยะเอเลี่ยนอื่นๆ ที่อยู่รอบตัวคุณเหยื่อจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแฟนๆ ของเรื่องราวไซไฟที่ดีพร้อมบรรยากาศที่น่าขนลุก

 

Resident Evil 
ด้วยการมุ่งเน้นไปที่การไขปริศนา เกมซอมบี้ เกมส์จับคู่ เกมy8 และหลีกเลี่ยงศัตรูมากกว่าการเอาชนะพวกเขา Resident Evil ภาคแรกสร้างความตื่นเต้นอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในขณะที่เล่นซึ่งเป็นตัวอย่างของซีรีส์แบบที่นับไม่ถ้วนหลังจากนั้น ในขณะที่ซีรีส์ดำเนินไป ดังกล่าวได้ผสมผสานองค์ประกอบแอ็คชั่นเข้ากับการเล่นสยองขวัญแบบดั้งเดิมซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องดีสำหรับแฟนเก่าๆ หลายคน ตอนนี้เราอยู่ในส่วนที่เจ็ดของซีรีส์และดูเหมือนว่า Resident Evil ไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงมุมมองบุคคลที่หนึ่งจะกลับไปสู่จุดเริ่มต้นอย่างไร แสดงให้เห็นว่าประเภท Survival Horror ยังคงสามารถผลักดันขอบเขตได้ เราเป็นหนี้นวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Virtual Reality ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Resident Evil 7 เป็นรูปแบบ VR ที่ดีที่สุด (และน่ากลัวที่สุด) ที่คุณสามารถเล่นบน PlayStation VR ได้ เหตุผลที่ Resident Evil 7 เป็นที่รักมากก็คือบุคลิกของศัตรูที่ตามล่าคุณ

The Evil Within 
ผสมผสานแนวคิด เกมซอมบี้ เกมส์จับคู่ เกมy8 ที่ดีที่สุดจากสยองขวัญไซไฟเชิงจิตวิทยาเข้ากับการผสมผสานระหว่าง The Last of Us และ Resident Evil อิทธิพลของ Shinji Mikami นั้นชัดเจนเพราะสิ่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกับ Resident Evil 4 ชั้นนำใน The Evil Within คุณรับบทเป็น Sebastian Castellanos ใช้การทดลองวิทยาศาสตร์ที่เรียกว่า STEM คุณต้องสำรวจหัวที่ทรมานของลูกสาวของคุณเอง ลักษณะเฉพาะคือวิธีที่เล่นกับการรับรู้ของผู้เล่นและโลกให้ความรู้สึกเหมือนฝันร้าย ด้วยการเปลี่ยนแปลงโลกรอบตัวผู้เล่นโดยไม่คาดคิดดังกล่าวทำให้ผู้เล่นรู้สึกเป็นลางไม่ดีว่าทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โอกาสเดียวที่จะอยู่รอดคือการผลักดันและเหนือสิ่งอื่นใดอย่ามองข้างหลังคุณ

Little Nightmares
แนวจิตวิทยาที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงเมื่อเปิดตัวคือในรูปแบบนี้คุณจะสวมบทบาทเป็นเด็กสาวชื่อหก หกติดอยู่ในเรือที่แขกและผู้อยู่อาศัยต้องการสนองความหิวด้วยการกินเธอ รูปลักษณ์ที่น่ารักของ Six โดยเฉพาะเสื้อปอนโชสีเหลืองสดใสของเธอนั้นสะดุดตาและสภาพแวดล้อมที่ตลกขบขัน แต่เป็นลางไม่ดีทำให้ Little Nightmares มีบรรยากาศที่ทรยศจากมุมมองด้านข้างเป้าหมายคือนำทาง Six จากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่ง สภาพแวดล้อม เกมซอมบี้ เกมy8 ที่แปลกประหลาดเช่นเดียวกับสิ่งมีชีวิตที่มุ่งเป้าไปที่เธอซึ่งอาจนำไปสู่ปริศนาที่น่าสนใจ คุณจะให้ซิกซ์ตัวน้อยแอบผ่านพ่อครัวที่เสียโฉมหรือหลบเลี่ยงสิ่งมีชีวิตที่เหม็นเปรี้ยวด้วยแขนยาวและเท้าสั้นได้อย่างไรไม่ใช่แบบที่น่ากลัวที่สุดในรายการนี้ แต่ก็ยังรับประกันได้ว่าจะมีมือที่ชุ่มเหงื่อบนคอนโทรลเลอร์ ภาคต่อเป็นเรื่องที่ต้องจับตามองอย่างแน่นอน

Bioshock 1 และ 2
คุณได้รับเชิญให้เข้าร่วม Rapture สวรรค์ใต้น้ำที่เป็นความลับซึ่งครั้งหนึ่งชนชั้นสูงรอดพ้นจากการจับตามองของรัฐบาลและเป็นที่ที่วิทยาศาสตร์สามารถเจริญรุ่งเรืองได้โดยไม่มีอุปสรรค ผลลัพธ์ โลกดิสโทเปียที่สมบูรณ์แบบ เกมส์จับคู่ เกมy8 ที่ผู้คนติดการดัดแปลงดีเอ็นเอซึ่งเกิดสงครามกลางเมืองขึ้นและสิ่งมีชีวิตที่เร่ร่อนซึ่งไม่มีความคล้ายคลึงกับมนุษยชาติอีกต่อไป ในฐานะผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกในทะเลคุณต้องเดินเข้าไปในเมืองใต้น้ำอย่างไม่สงสัยโดยไม่รู้ว่าสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวกำลังรอคุณอยู่การฉีดพลาสมิดให้ตัวเองและติดอาวุธให้ตัวเองด้วยอาวุธทุกชนิดเป็นวิธีเดียวที่จะเอาชีวิตรอดในขณะที่ถูกโจมตีจากผู้อยู่อาศัยใน Rapture ที่คลั่งไคล้จากทุกด้าน แต่เมื่อความเงียบกลับคืนมาและความมืดเริ่มรู้สึกคุ้นเคยอันตรายก็เริ่มเข้ามา ไม่ต้องพูดถึง Big Daddy ที่คุณพบเป็นครั้งคราว ความมหึมาครั้งใหญ่ด้วยรูปลักษณ์ของชุดดำน้ำ แต่มีความรุนแรงของเครื่องจักรสังหารทั้ง Bioshock 1 และ Bioshock 2 ตั้งอยู่ใน Rapture และมอบประสบการณ์ในบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมแม้ว่าในแง่ของความแคบเมื่อเทียบกับอย่าง Outlast และ Resident Evil แต่ก็ค่อนข้างเชื่อง ในทางกลับกัน Bioshock Infinite เป็นรูปแบบแอ็คชั่นที่บริสุทธิ์และไม่มีบรรยากาศที่บีบคั้นเหมือนรุ่นก่อนๆ แต่มันก็คุ้มค่าอย่างแน่นอน

The Dark Descent
เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในรูปแบบ เกมส์จับคู่ ที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่เคยมีมาและซีรีส์นี้เป็นหัวใจสำคัญของการปฏิวัติ Let's Play เครื่องเล่นคอนโซลปลอดภัยมาเป็นเวลานาน แต่ตอนนี้ฝันร้ายที่สามารถเล่นได้นี้มีให้บริการบน PS4, Xbox One และใช่แม้กระทั่งบน Nintendo Switch ทำให้คุณต้องสวมรองเท้าของแดเนียลที่ตื่นขึ้นมาในปราสาทที่ห่างไกล แต่แทบจะจำอดีตไม่ได้ ในขณะที่คุณเดินไปตามทางเดินที่น่ากลัวคุณต้องรวบรวมความทรงจำอันวุ่นวายของแดเนียลและค้นพบความน่าสะพรึงกลัวที่แฝงอยู่ แน่นอนว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว หากคุณไม่ได้ถูกหลอกหลอนด้วยเงามืด (หรือคุณแค่หวาดระแวง) มันคือสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวในซอกหลืบที่ลึกที่สุดของปราสาทที่จะทำให้คุณตกใจ อย่าพยายามเรียกร้องความสนใจของพวกเขาเพราะคุณไม่มีอาวุธ การหนีคือทางออกเดียว และไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตามอย่ามองตาผู้ไล่ตามในคอลเลกชัน Amnesia นอกเหนือจาก Amnesia The Dark Descent ที่ยอดเยี่ยมแล้วคุณยังจะได้พบกับส่วนขยายของจัสตินซึ่งติดตามตัวละครหลักและสถานการณ์ใหม่ทั้งหมดและภาคต่อของ Amnesia A Machine for Pigs ซึ่งรวมอยู่ใน วิธีการเล่าเรื่อง เกมซอมบี้ เกมy8 มากขึ้น โดยรวมแล้ว The Amnesia Collection รับประกันคืนนอนไม่หลับหลายคืน

เกมซอมบี้ เกมสยองขวัญ

คำถามที่พบบ่อย

Q: The Last of Us มีรูปแบบเป็นอย่างไร?

A: เป็นที่ยอมรับว่า ไม่ใช่แบบสยองขวัญอย่าง Resident Evil และ Silent Hill The Last of Us เป็นรูปแบบที่เน้นอารมณ์และน่าสนใจซึ่งไม่ใช่ซอมบี้ แต่มนุษยชาติมีบทบาทเป็นผู้นำ อย่างไรก็ตามความตึงเครียดที่คุณรู้สึกและเหงื่อที่คืบคลานเข้ามาหาคุณในขณะที่แอบไปมาระหว่าง Clickers ที่คาดเดาไม่ได้นั้นไม่ได้ด้อยไปกว่าสยองขวัญ ทั้งภาคแรกและภาคสองรับประกันสถานการณ์ที่ทำให้เลือดไหลและหมดหนทางซึ่งคุณแทบไม่ต้องหนีตายอย่างสยดสยอง แต่ความสยองขวัญที่แท้จริงความรู้สึกที่ซับซ้อนของ เกมซอมบี้ เกมส์จับคู่ เกมy8 ความเกลียดชังความกลัวและการทำอะไรไม่ถูกที่กลืนกินคุณระหว่างทั้งสองส่วนมันอยู่ใต้ผิวหนังของคุณจริงๆ แฟนภาพยนตร์ไม่ควรข้ามสิ่งนี้

Q: จุดเด่นของ Resident Evil Remakes คืออะไร?

A: การรีเมค Resident Evil แบบคลาสสิกก็ไม่ควรมองข้าม ตัวอย่างเช่น Capcom ได้ปรับปรุงแบบที่ดีที่สุดหนึ่งในซีรีส์ Resident Evil ด้วย Resident Evil 2 Remake อย่างสวยงามทำให้เวอร์ชันนี้รู้สึกเหมือนเป็นรูปแบบ เกมส์จับคู่ ที่ทันสมัย และแบบไหนกัน สำรวจเมือง Raccoon City กับ Leon หรือ Claire ที่ถูกทำลายโดยการระบาดของซอมบี้ จากสถานีตำรวจลึกลับที่เต็มไปด้วยครีปที่น่ากลัวที่สุดไปจนถึงท่อระบายน้ำที่น่ากลัวซึ่งการก้าวผิดไปหนึ่งก้าวอาจหมายถึงจุดจบ Resident Evil 2 ไม่ได้มีไว้สำหรับผู้ที่สั่นสะท้านอย่างรวดเร็ว ในที่สุดซอมบี้ก็น่ากลัวอีกครั้งนอกจากนี้ Resident Evil 3 ยังมีการรีเมคแนะนำให้คุณรู้จักกับ Nemesis เป็นครั้งแรก

Q: Final Fantasy XVI มีกราฟฟิกเป็นอย่างไร?

A: รูปแบบกราฟิกที่เป็นเอกลักษณ์ผสมผสานกับแนวคิดที่ไม่เหมือนใครนี้สามารถมอบประสบการณ์ เกมซอมบี้ เกมy8 ที่พิเศษมากได้เป็นอย่างดี ผู้ชนะในช่วงต้นที่เป็นไปได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ ถ้าคุณพูดว่า Final Fantasy คุณจะพูดว่า PlayStation อย่างรวดเร็วดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ภาคที่สิบหกที่รอคอยมานานจะมาถึง PlayStation 5 (และพีซี) เท่านั้น สิ่งที่สังเกตเห็นได้ทันทีคือโลกแห่งอนาคตและรูปแบบของส่วนก่อนหน้านี้ได้รับการแลกเปลี่ยนกับโลกที่ดูเป็นยุคกลางมากขึ้นคล้ายกับภาคแรก ผู้เล่นเดินทางไปยัง Valistea ดินแดนที่ล้อมรอบด้วยคริสตัลที่ปกป้องผู้อยู่อาศัย แน่นอนว่าสิ่งต่างๆ ผิดไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

Q: Ratchet & Clank Rift Apart มีแนวทางการเล่นอย่างไร

A: โชคดีที่ไม่มีปัญหาการขาดแคลน platformers ที่มีสีสันเนื่องจาก PlayStation 5 ทุกเครื่องมาพร้อมกับ Astro's Playroom แต่แน่นอนว่ามันเป็นเพียงคอนโซล PlayStation เท่านั้นเมื่อคุณสามารถ เกมส์จับคู่ เกมy8 ได้ โชคดีที่ส่วนใหม่ล่าสุด Rift Apart ได้รับการประกาศอย่างกว้างขวางและกว้างขวางและคุณสามารถคาดหวังได้ในปีหน้า ในส่วนนี้ Ratchet & Clank มักจะตกอยู่ในสิ่งที่เรียกว่า 'รอยแยก' น้ำตาในเวลาและอวกาศทำให้พวกเขาไปจบลงในมิติอื่นๆ สิ่งนี้ทำให้ไดรฟ์ SSD ความเร็วสูงใน PlayStation 5 ทำงานได้ทันทีเนื่องจากภาพแรกแสดงให้เห็นว่าคุณตกจากมิติหนึ่งไปยังอีกมิติหนึ่งอย่างรวดเร็ว ที่ไม่เคยมีมาก่อนในรูปแบบคอนโซลรุ่นก่อนหน้านี้
 • logo_reviewgame2-02

  GAME REVIEW

  รีวิวเกม
  แหล่งรวม รีวิว เกม ทั่วโลก!! เพื่อให้คุณสนุกสนาน เพลิดเพลิน ไปกับเรา ในโลกของเกม สำหรับคนที่หลงไหล และคนที่กำลังจะก้าวเข้ามาสู่วงการเกมกับเรา ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกท่าน มาใช้ความรักเกม ให้เป็นประโยชน์ มาหาเงินกัน ด้วยการ เล่นเกมได้เงินจริง รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน เราแจกสูตร สูตรเด็ด สูตรเซียน ให้ทุกวัน ทั้งเกม สล็อต และ บาคาร่า มาหาเราได้ทุกเมื่อ
 • logo_reviewgame2-02

  GAME REVIEW

  รีวิวเกม
  แหล่งรวม รีวิว เกม ทั่วโลก!! เพื่อให้คุณสนุกสนาน เพลิดเพลิน ไปกับเรา ในโลกของเกม สำหรับคนที่หลงไหล และคนที่กำลังจะก้าวเข้ามาสู่วงการเกมกับเรา ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกท่าน มาใช้ความรักเกม ให้เป็นประโยชน์ มาหาเงินกัน ด้วยการ เล่นเกมได้เงินจริง รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน เราแจกสูตร สูตรเด็ด สูตรเซียน ให้ทุกวัน ทั้งเกม สล็อต และ บาคาร่า มาหาเราได้ทุกเมื่อ

 • logo_reviewgame2-02

  GAME REVIEW

  รีวิวเกม
  นี่เป็นสัญญาณที่อาจจะบ่งบอกว่างานนั้นไม่ใช่สำหรับเรา ถ้าถึงจุดที่เราคิดว่าการออกไปทำงานในทุกวันเป็นเรื่องที่ไม่สนุกเอาเสียเลย เรากำลังบั่นทอนช่วงเวลาแห่งความสุขและพลังงานบวกในตัวของเรา เพราะฉะนั้นเรามีทางเลือก 2 ทาง คือ หนึ่ง หยุดทำมัน กับสอง พยายามหาวิธีที่จะทำให้มันเป็นเรื่องที่ตื่นเต้น ท้าทายและสนุกกับมัน
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram