การพนันกีฬา คู่มือการ เดิมพันมวย พนันออนไลน์

การชกมวยมีประวัติศาสตร์อันยาวนานเกี่ยวกับการ เดิมพันมวย และการเดิมพันที่ใหญ่ที่สุดในโลกบางส่วนมาจากการแข่งขัน ด้วย การพนันกีฬา ที่ผูกติดอยู่กับการลงทุนเป็นอย่างมากจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เจ้ามือรับแทงชั้นนำหลายรายเสนอตลาดที่ครอบคลุม จริงอยู่ที่กีฬาไม่ได้ดำเนินบ่อยเท่าตลาดการพนันฟุตบอลหรือเทนนิสของคุณ แต่เมื่อมีการต่อสู้ครั้งใหญ่ในเมืองตลาดการ พนันออนไลน์ ก็มีชีวิตชีวาขึ้นจริงๆ ซึ่งแตกต่างจากกีฬาหลายประเภทที่ไม่มีไฮไลต์ของปฏิทินการตีที่ยิ่งใหญ่กว่าการแบ่งน้ำหนักเป็นชุด ๆ สิ่งนี้ช่วยให้ตลาดค่อนข้างสดใหม่และยังมีการแข่งขันที่หลากหลายให้นักพนันได้เบททิงอีกด้วย เงินจริงเข้ามาสำหรับคนที่ชอบ Haye, Mayweather, Pacquiao และพี่น้อง Klitschko ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นการซื้อขายหลายสิบล้านปอนด์ในการตีแต่ละครั้งของพวกเขาเพียงอย่างเดียว

วิธีการเดิมพัน

เดิมพันมวย ความพร้อมของตลาดการ พนันออนไลน์ ที่เจ้ามือรับแทงทุกวันนี้ทำให้นักพนันอยู่ในที่นั่งคนขับ เนื่องจากมีทางเลือกมากมายในตลาดเนื่องจากคุณสามารถเลือกซื้อราคาที่ดีที่สุดเบททิงฟรีและโปรโมชั่นการชกที่พวกเขาอาจกำลังดำเนินอยู่ ชกมวยเป็น การพนันกีฬา ที่คุณสามารถทำให้ฟันของคุณติดอยู่ในตลาดที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก เห็นได้ชัดว่ามีผู้เล่นหลักเช่นตลาดผู้ชนะโดยสิ้นเชิง แต่เราได้ดูตลาดอีกสองสามแห่งด้านล่างที่คุณสามารถจมลงไปได้ 

- ผลลัพธ์โดยรวม  คุณสามารถลงทุนผลการแข่งขันได้ โปรดจำไว้ว่าการแข่งขันสามารถจบลงด้วยการเสมอกันได้ดังนั้นโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งนี้ถูกนำมารวมไว้ในการทำนายหรือการลงทุนของคุณ

- รอบรวม  การเบททิงจำนวนรอบทั้งหมดของการตีจะคงอยู่โดยปกติจะส่งผลให้คุณต้องเลือกสูงหรือต่ำในบรรทัดที่เจ้ามือรับแทง

- การเดิมพันรอบ  ช่วยให้คุณสามารถเลือกรอบที่คุณคิดว่านักสู้จะชนะในตลาดนี้คุณยังสามารถเลือกได้ว่าคุณคิดว่าพวกเขาจะชนะด้วยการตัดสินใจการตัดสินใจทางเทคนิคหรือการจับสลาก

- การเดิมพันแบบกลุ่มรอบ  ที่นี่คุณสามารถเลือกกลุ่มของรอบที่คุณคิดว่าผู้เล่นหนึ่งคนจะชนะในขั้นแรกคุณต้องเลือกผู้ชนะที่ถูกต้องจากนั้นกลุ่ม 3 รอบมักจะเสนอให้สำหรับการแข่งขัน 12 รอบ การตัดสินใจการตัดสินใจทางเทคนิคและประเด็นเป็นข้อเสนออีกครั้งในตลาด พนันออนไลน์ นี้

- ผลการต่อสู้  คุณสามารถเลือกผลการชกของแต่ละคนได้ บ่อยครั้งคุณจะได้รับมากกว่าหนึ่งตัวเลือกในหมวดหมู่นี้เช่น KO, TKO หรือการตัดสินใจ

 

กติกาการเดิมพัน

การ เดิมพันมวย อาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อน สิ่งต่างๆเช่นเวลาของการน็อคเอาท์หรือแม้กระทั่งการตัดสินใจบางอย่างและวิธีที่ผู้เล่นพ่ายแพ้ทั้งหมดนี้สามารถโต้แย้งได้ นักสู้มักจะรู้จักกันดีในเรื่องการดึงออกจากการต่อสู้ก่อนการแข่งขันซึ่งเห็นได้ชัดว่ามีผลต่อตลาดการลงทุน มาดูกฎ การพนันกีฬา มาตรฐานอุตสาหกรรมกันดีกว่า หากนักมวยถูกเปลี่ยนตัวออกสำหรับการชกการเบททิงทั้งหมดของคนก่อนจะถือเป็นโมฆะและจะคืนเงินวาง หากบ็อกเซอร์เลื่อนการชกการเบททิงทั้งหมดจะคืนให้เว้นแต่การชกจะจัดขึ้นภายใน 1 สัปดาห์ของวันที่กำหนดการแข่งขัน ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการโดยองค์กรสากลเป็นที่ยอมรับและเงินวางทั้งหมดจะจ่ายตามนี้

 

คลาสน้ำหนัก

การชกประกอบด้วยคลาสน้ำหนักที่แตกต่างกันจำนวนมากซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไม การพนันกีฬา จึงสามารถเข้าถึงได้และทำไมผู้คนที่มีรูปร่างและขนาดต่างกันจึงสามารถต่อสู้และสร้างอาชีพที่ประสบความสำเร็จได้ นักสู้ต่อสู้กับคนในระดับน้ำหนักเดียวกัน จากมุมมองของการเบททิงการกำหนดเป้าหมายระดับน้ำหนักของคุณสำหรับการชกแต่ละครั้งมีความสำคัญมาก ความแตกต่างอย่างสุดขั้วจากรุ่นไลท์ฟลายเวทคลาสน้ำหนักเบาที่สุดใน การพนันกีฬา เพียง 49 กก. เมื่อเทียบกับดิวิชั่นรุ่นเฮฟวี่เวทที่คุณมักจะพบนักสู้ 18 สโตนบวกนั้นจะยิ่งใหญ่มาก สิ่งที่คุณจะพบคือบ็อกเซอร์ที่เบากว่ามักจะมีเทคนิคในการตีมากกว่า พวกเขามีแนวโน้มที่จะไปได้ไกลกว่าและสิ่งที่น่าพิศวงมีน้อยและห่างกันมาก เหตุผลก็คือบ่อยครั้งที่พวกเขาไม่มีอำนาจที่จะทำให้ใครบางคนออกมา ตอนนี้นี่เป็นคำกล่าวที่ชัดเจนและไม่เป็นความจริงสำหรับทุกคน แต่เมื่อเทียบกับการตีแบบครุยเซอร์เวทและเฮฟวี่เวทแล้วเปอร์เซ็นต์การน็อคเอาต์จะต่ำกว่ามาก เพียงเพราะพวกเขาขาดการน็อคเอาท์ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะสู้ไม่เก่ง พวกเขาเป็น แต่แตกต่างจากสิ่งที่หลาย ๆ คนเชื่อมโยงกับการชกอย่างไม่ถูกต้อง ผู้ชายตัวใหญ่สองคนที่ขุดมันออกมาจนกว่าคนหนึ่งจะเป็น KO'd สำหรับการตีประเภทนี้คุณต้องมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นในการลงทุนของคุณและมองไปที่ผู้ที่ชนะด้วยคะแนนหรือหากคุณเข้าร่วมในตลาด พนันออนไลน์ ที่น่าพิศวงการแข่งขันรอบหลังอาจจะได้ผลดีที่สุดสำหรับคุณ ในขณะที่คุณเคลื่อนผ่านหน่วยงานต่างๆการเปลี่ยนจากความเร็วเป็นพลังงานจะเริ่มปรากฏให้เห็นชัดเจน นักสู้จากประเภทมิดเดิ้ลเวทขึ้นไปแข็งแกร่งและหนักกว่ามากโดยมีน้ำหนัก 20 สโตน + ในบางกรณีและด้วยความที่พวกเขามีพลังมากกว่า การตีเหล่านี้นำเสนอการแข่งขันที่หลากหลายตั้งแต่ผู้คนที่รวดเร็วระเบิดและมีพลวัต สำหรับผู้ที่มีคางที่แข็งแกร่ง (ยากที่จะทำให้น่าพิศวง) และเฉื่อยชาเล็กน้อย แต่ทรงพลังอย่างไม่น่าเชื่อ อีกครั้งสำหรับประเภทการต่อสู้เหล่านี้คุณจะต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการเบททิงของคุณ เมื่อคุณได้รับน้ำหนักที่หนักขึ้นผู้คนมักจะไม่มีความแข็งแกร่งมากนักดังนั้นการยืนนาน ๆ 12 รอบจึงเป็นเรื่องยาก การน็อกเอาต์ในช่วงต้นมักจะเกิดขึ้นบ่อยขึ้นตามระดับน้ำหนักที่สูงขึ้นและด้วยเหตุนี้คุณควรพึ่งพาตลาด พนันออนไลน์ การลงทุนประเภทนี้มากกว่าการชนะตามคะแนนหรือแม้แต่การหยุดในช่วงท้าย

 

ข้อเสนอผู้สนับสนุนเจ้ามือรับแทง

การเตรียมการชกเช่นเดียวกับ การพนันกีฬา ส่วนใหญ่ในปัจจุบันเจ้ามือรับแทง การพนันกีฬา มีความกระตือรือร้นที่จะจ่ายเงินในช่วงเวลาออกอากาศที่มีกำไรและเพื่อเป็นการตอบแทนแบรนด์ ชกก็ไม่ต่างกัน อย่างไรก็ตามประเภทของข้อตกลงที่ถูกขว้างออกไปมักจะแตกต่างกันเล็กน้อยกับการพูดถึงฟุตบอล เนื่องจากการชกเป็นกีฬาประเภทบุคคลเจ้ามือจึงมีความเกี่ยวข้องกับบ็อกเซอร์เองและคุณมักจะเห็นเจ้ามือรับแทงที่แตกต่างกันในการชกแต่ละครั้ง ไม่ต่างจากฟุตบอลนักมวยที่มีโปรไฟล์สูงกว่าส่วนใหญ่จะมี 'คู่พนัน' อยู่บ้าง ตัวอย่างเช่น Anthony Joshua แชมป์เฮฟวี่เวทคนปัจจุบัน เกี่ยวข้องกับ Dafabet ในขณะที่ดาฟาเบทไม่ได้ใหญ่เป็นพิเศษในสหราชอาณาจักร (แม้ว่าพวกเขาจะเป็นสปอนเซอร์ซันเดอร์แลนด์เอเอฟซีก็ตาม) การอุทธรณ์ระดับโลกที่โจชัวนำเสนอในวันนี้นั้นมากเกินพอที่จะทำข้อตกลงแบบนี้ให้ได้ผลกำไรสำหรับทั้งสองฝ่าย หนึ่งในข้อเสนอสปอนเซอร์ที่น่าสนใจและแปลกประหลาดที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาต้องมาจากการต่อยของ Floyd Mayweather v Connor McGregor มันจะแปลกใจเล็กน้อยที่ได้ยินว่า Paddy Power อยู่เบื้องหลังพวกเชนานิแกนในขณะที่ Mayweather ปรากฏตัวในตอนนี้ที่น่าอับอาย (ส่วนใหญ่ลงไปที่กางเกงบ็อกเซอร์สีเขียวของ Nicklas Bendtner) ที่เจ้าหน้าที่ชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ เห็นได้ชัดว่ากางเกงบ็อกเซอร์ราคา 3,000 ปอนด์ในการผลิตและได้รับการออกแบบตามข้อกำหนดของเมย์เวทเธอร์ แต่จริงๆแล้ว Paddy Power กำลังปะทะกับหนึ่งในตัวเองใน Connor McGregor ชาวไอริชที่ทำให้แฟนส่วนใหญ่ประหลาดใจ อย่างไรก็ตามในภายหลังปรากฎว่าหลายปีก่อนหน้านี้ McGregor ได้ปฏิเสธข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์กับ Paddy Power เพื่อสนับสนุนคู่แข่งชาวไอริช BoyleSports เห็นได้ชัดว่าเนื้อวัวนี้ล้มเหลวในการบรรเทาลงส่งผลให้กางเกงสีเขียวมีสโลแกน 'Always Bet on Black' เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง 48 ชั่วโมงก่อนการต่อยจะเริ่มขึ้น Paddy Power ประกาศว่าพวกเขาจะจ่ายเงินวางทั้งหมดที่วางไว้ใน Mayweather เพื่อชนะ โปรโมชั่นนี้ไม่เหมาะกับชาวไอริชที่ส่งต่อให้กับ McGregor โดยเจ้ามือรับแทงรายงานว่ามากกว่า 80% ของการลงทุนนั้นให้ McGregor ชนะหลังจากการจ่ายเงินก่อนกำหนดทำให้เจ้ามือรับแทง การพนันกีฬา มีศักยภาพถึง 10 ล้านปอนด์หากเขาชนะ

 

MOVING UP AND BULKING OUT

เราเคยพูดถึงการแบ่งน้ำหนักและส่วนใหญ่นักสู้จะวนเวียนอยู่ในระดับน้ำหนักเดียวกันตลอดอาชีพการงาน อย่างไร พนันออนไลน์ ก็ตามผู้ที่ประสบความสำเร็จและต้องการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นมักจะมีน้ำหนักที่สูงขึ้นซึ่งอาจนำไปสู่ข้อตกลงที่ร่ำรวยขึ้น จากมุมมองของการลงทุนสิ่งนี้ควรปิดเสียงระฆังเตือนทันที มาดูการต่อยกันระหว่าง Amir Khan และ Saul 'Canelo' Alvarez นักชกชั้นนำสองคนที่ถนัด แต่ข่านเองที่ต้องรวมกลุ่มกันเพื่อที่จะทำน้ำหนักขั้นต่ำและกระโดดจากนักมวยปล้ำขึ้นไปเป็นมิดเดิลเวตได้ เพียงแค่มองไปที่ Khan ก่อนการตีเขาก็ดูแข็งแกร่งฟิตและเทอะทะ คุณสมบัติที่ดีที่จะมีสำหรับมิดเดิ้ลเวท แต่สินทรัพย์หลักของ Khan ในน้ำหนักที่ต่ำกว่าคือความเร็วที่พองตัวของเขาและน้ำหนักส่วนมากที่เขาใส่ก็ไปที่แขนของเขาสิ่งนี้ทำให้พวกเขาหนักขึ้นมากและเขาก็สูญเสียความเร็วนั้นมาก ในระดับหัวกะทิเมื่อคุณต้องการอยู่ในจุดสูงสุดของคุณปอนด์พิเศษเหล่านั้นสามารถสร้างความแตกต่างได้ทั้งหมด ในกรณีนี้ความเร็วของ Khan ถูกทำให้เป็นโมฆะและในที่สุด Canelo ก็ล้มลงอย่างไร้ความปราณีในรอบที่หก ทุกครั้งที่บ็อกเซอร์ยกน้ำหนักไม่ว่าก่อนหน้านี้พวกเขาจะประสบความสำเร็จแค่ไหนหรือพวกเขากำลังต่อยด้วยน้ำหนักที่เป็นธรรมชาติจากมุมมองของการเบททิงคุณต้องระวัง เมื่อขนาดเพิ่มขึ้นร่างกายจะไม่สามารถตอบสนองในลักษณะเดียวกันได้ บางคนก้าวจากเรือลาดตระเวนไปสู่รุ่นเฮฟวี่เวทเนื่องจากความแตกต่างไม่ได้มีนัยสำคัญ แต่ในน้ำหนักที่ต่ำกว่าที่ทุกปอนด์มีค่าความแตกต่างอาจมีมาก

คำถามที่พบบ่อย

 • Q: ทีมเต็งแพ้บ่อยแค่ไหน?

A: เจ้ามือพนันทำให้นักสู้บางคนเป็นที่ชื่นชอบเพราะพวกเขามีแนวโน้มที่จะชนะการต่อยมากกว่าคู่ต่อสู้ในทางสถิติ ซึ่งอาจขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการและเมื่อรวมสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันแล้วจะช่วยให้เจ้ามือรับแทงสามารถสร้างอัตราต่อรองสำหรับการต่อยนั้นได้ แต่การชกนั้นมีความพิเศษอย่างมากตรงที่การชกโชคดีเพียงครั้งเดียวก็สามารถพลิกหัวตีได้ ในความเป็นจริงมันไม่เหมือนกับ การพนันกีฬา อื่น ๆ ในการ เดิมพันมวย ตรงที่ผลของตลาดสามารถเปลี่ยนจากราคาที่แทบจะไม่มีไปสู่การชนะฝ่ายตรงข้าม นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่คนชอบหนุนหลังในวงการ มีการสูญเสียรายละเอียดสูงหลายครั้งจากรายการโปรดที่มีอัตราต่อรองจำนวนมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา


 • Q: มีราคาราคายุติธรรมหรือไม่?

A: เดิมพันมวย รองบ่อนเนื่องจากความปั่นป่วนเหล่านี้เกิดขึ้นได้ยาก แต่ก็ยังคงเกิดขึ้นเราขอแนะนำว่าราคาอาจไม่สะท้อนถึงโอกาสที่นักมวยจะชนะในการชก การแบ่งกลุ่มรุ่นเฮฟวี่เวตน่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดในเรื่องนี้เนื่องจากพวกเขามีอำนาจที่จะเขี่ยใครก็ตามด้วยหมัดเดียวหากพวกเขาเชื่อมต่ออย่างถูกต้อง คุณต้องพิจารณาด้วยว่าเจ้ามือรับแทงต้องคำนึงถึงปัจจัยภายนอกสำหรับการชกมากกว่ากีฬาอื่น ๆ ผู้ตัดสินเป็นตัวอย่างที่สำคัญของเรื่องนี้และเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอย่างมากในวงการกีฬา หลายคนเชื่อว่าผู้ตัดสินในบ้านเกิดมีอคติอย่างมากต่อบ็อกเซอร์ของตัวเองและแม้ว่าพวกเขาจะตั้งใจให้เป็นคนที่เป็นกลาง แต่ก็เชื่อว่าสิ่งนี้แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยโดยจิตใต้สำนึก แต่ก็ไม่มีกฎหมายใดที่จะหยุดยั้งผู้ตัดสินที่มีอคติในการให้คะแนนการต่อยได้


 • Q: มีวิธีการใดในการคว้าชัยชนะ?

A: การนับผู้ตัดสินมีวิธีการไม่กี่วิธีที่เจ้ามือรับแทงสามารถรวมไว้ได้ แต่อาจจะไม่รวมสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดสำหรับการต่อสู้แต่ละครั้ง เจ้ามือบางคนยังเชื่อมโยงวิธีการหลายวิธีเข้าด้วยกัน ตัวอย่างเช่นการลงทุนการตัดสินใจใด ๆ สามารถเชื่อมโยงกับชัยชนะแบบแต้มได้ หากคุณไม่เห็นตัวเลือกที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นคุณสามารถสันนิษฐานได้ว่าผลลัพธ์นั้นมีอยู่ในตลาด พนันออนไลน์ ที่กว้างขึ้น ตัวอย่างเช่นพวกเขาอาจมีเพียง“ การชนะคะแนน” ซึ่งจะรวมถึงการตัดสินใจที่เป็นเอกฉันท์การตัดสินใจแบบแยกส่วนและการตัดสินใจเสียงข้างมาก สิ่งสำคัญคือคุณต้องตรวจสอบเงื่อนไขสำหรับเจ้ามือรับแทงที่คุณเบททิงด้วยก่อนที่จะวางเงินเพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าคุณยืนอยู่ตรงไหนในการตัดสินใจแต่ละครั้ง


 • Q: น้ำหนักนักสู้มีผลต่อการชกหรือไม่?

A: โดยทั่วไปยิ่งนักชกที่มีน้ำหนักมากโอกาสที่จะน็อคเอาต์ก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ส่วนเฮฟวี่เวตมีเปอร์เซ็นต์สูงสุดของน้ำหนักอื่น ๆ เหตุผลทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับพลังยิ่งตัวใหญ่เท่าไหร่พวกเขาก็สามารถระเบิดและทรงพลังได้มากขึ้นดังนั้นพวกเขาก็มีโอกาสมากขึ้นที่จะทำให้ใครบางคนกระเด็นออกไป การตีโดยนักมวยขนาดใหญ่ในเวลาที่เหมาะสมจะเอาชนะกรามที่แข็งแกร่งได้เสมอและแม้ว่าจะไม่ได้ผลในตอนแรกมันก็จะเป็นไปตามกาลเวลา น้ำหนักที่เบากว่าไม่ได้มีพลังเพียงเพราะมีขนาดเล็กกว่า พวกเขามียุทธวิธีมากกว่าและทำงานร่วมกับการผสมผสานและปริมาณการชกมากกว่าที่จะพยายามทำให้ใครบางคนกระเด็นออกไปด้วยหมัดเดียว

 • logo_reviewgame2-02

  GAME REVIEW

  รีวิวเกม
  แหล่งรวม รีวิว เกม ทั่วโลก!! เพื่อให้คุณสนุกสนาน เพลิดเพลิน ไปกับเรา ในโลกของเกม สำหรับคนที่หลงไหล และคนที่กำลังจะก้าวเข้ามาสู่วงการเกมกับเรา ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกท่าน มาใช้ความรักเกม ให้เป็นประโยชน์ มาหาเงินกัน ด้วยการ เล่นเกมได้เงินจริง รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน เราแจกสูตร สูตรเด็ด สูตรเซียน ให้ทุกวัน ทั้งเกม สล็อต และ บาคาร่า มาหาเราได้ทุกเมื่อ
 • logo_reviewgame2-02

  GAME REVIEW

  รีวิวเกม
  แหล่งรวม รีวิว เกม ทั่วโลก!! เพื่อให้คุณสนุกสนาน เพลิดเพลิน ไปกับเรา ในโลกของเกม สำหรับคนที่หลงไหล และคนที่กำลังจะก้าวเข้ามาสู่วงการเกมกับเรา ยินดีต้อนรับสมาชิกทุกท่าน มาใช้ความรักเกม ให้เป็นประโยชน์ มาหาเงินกัน ด้วยการ เล่นเกมได้เงินจริง รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน เราแจกสูตร สูตรเด็ด สูตรเซียน ให้ทุกวัน ทั้งเกม สล็อต และ บาคาร่า มาหาเราได้ทุกเมื่อ

 • logo_reviewgame2-02

  GAME REVIEW

  รีวิวเกม
  นี่เป็นสัญญาณที่อาจจะบ่งบอกว่างานนั้นไม่ใช่สำหรับเรา ถ้าถึงจุดที่เราคิดว่าการออกไปทำงานในทุกวันเป็นเรื่องที่ไม่สนุกเอาเสียเลย เรากำลังบั่นทอนช่วงเวลาแห่งความสุขและพลังงานบวกในตัวของเรา เพราะฉะนั้นเรามีทางเลือก 2 ทาง คือ หนึ่ง หยุดทำมัน กับสอง พยายามหาวิธีที่จะทำให้มันเป็นเรื่องที่ตื่นเต้น ท้าทายและสนุกกับมัน
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram